CHĂM SÓC KHÁM SỨC KHỎE CHO NGƯỜI TỪ 60 TUỔI TRỞ LÊN NĂM 2024

08/04/2024 14:18 689 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND, ngày 05/04/2024 của UBND xã Nghĩa Thuận về Kế hoạch tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn xã Nghĩa Thuận năm 2024.

Ngày 08/04/2024, tại UBND xã Nghĩa Thuận tổ chức truyền thông lồng ghép khám sức khỏe, sàng lọc miễn phí một số bệnh thường gặp cho 283 đối tượng là người 60 tuổi trở lên trên địa bàn xã Nghĩa Thuận năm 2024.

Với sự hỗ trở của đội ngũ y bác sỹ bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế  huyện và trang thiết bị như: máy đo đường huyết, máy Siêu âm.

Các y bác sỹ đã siêu âm, chuẩn đoán và tư vẫn kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc bản thân cho các đối tượng, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng có biểu hiện huyết áp và các triệu chứng khác.

Kinh phí được trích từ nguồn kinh phí thực hiện CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2024. Mỗi một người dân đủ 60 tuổi trở lên đi khám được hỗ trợ 50.000đ/ người, phát tiền ngay khi người dân khám xong.

Toàn cảnh các đối tượng đến khám bệnh
Các y bác sỹ đo huyết áp cho các đối tượng

Các y bác sỹ lấy máu xét nghiệm cho các đối tượng

Các y bác sỹ siêu âm cho các đối tượng