Thông tin tuyên truyền

Xã Nghĩa Thuận tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

27/04/2020 00:00 48 lượt xem

Cấp ủy, Chính quyền xã Nghĩa Thuận chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Vừa qua đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, trạm y tế xã, mọi tầng lớp nhân đề cao tinh thần chống dịch và thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn ngừa, phòng chống bệnh viêm đường hô hấp Covid-19.

Nghĩa Thuận là một xã vùng cao, xã biên giới giáp nước bạn Trung Quốc với tổng chiều dài đường biên 14,056 km. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Cấp ủy, Chính quyền xã Nghĩa Thuận đã có nhiều biện pháp  chủ động làm tốt công tác quản lý, chỉ đạo triển khai phòng, chống dịch. Đồng thời, có phương án chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để có thể ứng phó một cách hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Với mục tiêu phát hiện sớm trường hợp nhiễm Covid-19, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Chỉ đạo Trạm y tế xã tiếp nhận thuốc từ huyện và tiến hành phun tại tất cả cơ quan, công sở, đơn vị trường học, thôn bản trên địa bàn xã. Chỉ đạo bộ phận chuyên môn Photo tờ rơi về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh phát đến từng hộ gia đình. Kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ khẩu trang và phát miễn phí cho người dân phòng bệnh, tổ chức trực phòng chống dịch 24/24 giờ tại đơn vị và trạm y tế xã.

Bên cạnh đó đã chỉ đạo Cán bộ truyền thông của Trạm y tế xã, công chức văn hóa thường xuyên tuyên truyền trên loa phóng thanh và đi phát thanh lưu động tại các thôn bản về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, Việt Nam và cách phòng tránh dịch bệnh trên địa bàn. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, tiếp xúc với người từ nơi khác vào địa bàn, hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên toàn thể Cán bộ, công chức xã và nhân dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa phải đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe.