Nghĩa Thuận tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện Dân quân năm 2021

02/03/2021 17:16 46 lượt xem

Ngày 30/3, xã Nghĩa Thuận đã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2021. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các Ban, ngành, đoàn thể xã cùng các chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện năm 2021 của xã Nghĩa Thuận.

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe Công bố Quyết định về việc tổ chức xây dựng huấn luyện hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ của Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND Nghĩa Thuận; Quyết định về việc công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân năm 2021 đối với 05 dân

Thời gian huấn luyện chiến sỹ dân quân năm thứ nhất từ ngày 30/03 đến ngày 05/3/2021. Quá trình huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự xã triển khai kế hoạch cụ thể với phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với tình hình thực tế của lực lượng dân quân đạt chất lượng hiệu quả. Nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân bộ binh, làm cơ sở nâng cao trình độ toàn diện, đồng đều  giữa các đối tượng trong toàn xã.

Phát biểu, giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đăng Hiếu, Bí Thư Đảng ủy UBND xã  đã yêu cầu: Ban chỉ huy Quân sự xã cần tổ chức quán triệt sâu sắc kế hoạch huấn luyện của Ban CHQS huyện, làm tốt công tác chuẩn bị trước khi bước vào huấn luyện các đối tượng dân quân theo phân cấp; trong quá trình huấn luyện phải nắm vững phương châm, phương hướng huấn luyện trên cơ sở vận dụng sáng tạo 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, huấn luyện nội dung nào phải tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả nội dung đó, rút kinh nghiệm chỉ đạo huấn luyện nội dung tiếp theo. Quá trình huấn luyện, các chiến sỹ Dân quân phải tham gia đầy đủ.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện dân quân năm 2021 Ban Chỉ huy Quân sự xã cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Quán triệt các văn bản về công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện dân quân của cấp trên cho các đối tượng; tổ chức chuẩn bị và thực hành huấn luyện theo đúng thời gian, kế hoạch, đảm bảo quân số, trang phục, vũ khí trang bị theo quy định, chấp hành nghiêm các quy định trong huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, an toàn giao thông; kết hợp tốt giữa nhiệm vụ huấn luyện với hoạt động của dân quân nói chung như: Làm công tác dân vận, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương ,

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, đồng chí Vàng Thìn Sáng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phát động  phong trào thi đua  quyết thắng năm 2021.