Hoạt động của xã

Ngày xuân vùng cao trên biên giới

23/02/2024 15:05 57 lượt xem

Nghĩa Thuận tổ chức văn hóa văn nghệ các trò chơi dân gian kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam “03/02/1930 -03/02/2024”; Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp thìn năm 2024.

Ngày 11 và ngày 12 tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thuận đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với 26 tiết mục mang chất quê hương và các trò chơi dân gian như kéo co; đẩy gậy nam, nữ; đi cầu thăng bằng; tung vòng cổ chai, ném bóng bàn vào chậu nhằn kỷ niệm 94 ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam “03/02/1930 -03/02/2024”. Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các trò chơi dân gian mang ý nghĩa thiết thực tạo không khí vui tươi lành mạnh cho bà con nhân dân trên địa bàn xã đầm ấm, vui vầy đoàn kết sức sống mới năm 2024. Trong 2 ngày diễn ra Văn nghệ, thể thao trên địa bàn xã đã thu hút trên 4000 lượt người từ các thôn và các xã đến động viên và cổ vũ. Đội thôn đạt giải nhất môn kéo co thuộc về thôn Pả Láng, giải nhì thuộc về thôn Na Cho Cai, giải ba thuộc về Thôn khủng Cáng; giải khuyến khích thuộc thôn Na Lình; môn đẩy gậy nam giải nhất thuộc về thôn Cốc Pục, giải nhì thuộc về thôn Xín Cái, giải ba thuộc về thôn Tả Súng Chư;  giải khuyến khích thuộc thôn Na Cho Cai; môn đẩy gậy nữ giải nhất thuộc về thôn Cốc Pục, giải nhì thuộc  về thôn Xín Cái, giải ba thuộc về thôn Khủng Cáng; giải khuyến khích thuộc thôn Pả Láng; trong 2 ngày diễn ra Văn nghệ, thể thao trên địa bàn xã đã tổ chức thành công tốt đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo trên địa bàn không có vụ vệc phức tạp xảy ra.

Nhân dân tung vòng cổ chai

Bà con nhân dân tung bóng bàn vào chậu
Vận động viên thôn Xín Cái và thôn Cốc Pục tranh giải nhất nhì môn đẩy gậy nam
Vận động viên thôn Xín Cái và thôn Cốc Pục tranh giải nhất nhì môn đẩy gậy nứ