Hoạt động của xã

Mô hình trồng lũy tre một vùng biên

02/05/2024 14:28 31 lượt xem

Chiều ngày 25/4/2024, UBND huyện Quản Bạ, UBND xã Nghĩa Thuận, đồn biên phòng Nghĩa Thuận thuộc Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang trồng hàng nghìn cây tre Bát độ trên dọc tuyến biên giới với chiều 2,5km. trong thời gian tới nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt, số cây tre bát độ này không chỉ hình thành 1 hàng rào tự nhiên vững chãi mà còn tạo ra nguồn sinh kế mới cho người dân địa phương.

Với tổng số 3570 cây tre bát độ được vận chuyển từ Phú Thọ lên biên giới xã Nghĩa Thuận để trồng dọc theo đường biên từ cột mốc 318 đến 323, thuộc địa phẩn xã Nghĩa Thuận quản lý. Là khu vực biên giới có địa hình phức tạp, nhiều núi cao, độ dốc lớn, nên phải mất nhiều giờ đi bộ, số cây tre giống này mới được vận chuyển đến điểm trồng, cách đường biên 15m. Đây là lần đầu tiên triển khai mô hình trồng cây tre dọc đường biên như 1 hàng rào mềm nhằm ngăn chặn tình trạng sạt lở cũng như hình thành vật che khuất phù hợp trong hoạt động phòng thủ, tác chiến.

Đ/c Sân Tiến Phúc phó Chủ tịch UBND xã phổ biến kỹ thuật trồng tre Bát độ
Đ/c Phạm Ngọc Pha phó Chủ tịch UBND huyện trồng tre Bát độ tại mốc 323

Đ/c Nguyễn Đăng Hiếu Bí thư Đảng ủy xã trồng tre Bát độ
Cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia trồng tre Bát độ