Tấm gương người tốt việc tốt

20/05/2019 00:00 189 lượt xem

Chiều ngày 16.5, tại UBND huyện, Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 05 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019). Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn An Phong- Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Quân sự tỉnh – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; các đồng chí lãnh đạo huyện; Chỉ huy trưởng, chính trị viên 13 xã, thị trấn.

Sau 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, Đảng ủy Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo gắn nội dung cuộc vận động với thực hiện chỉ thị, nghị quyết, tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh cho cán bộ, đảng viên, Quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan - chiến sỹ và quần chúng, đoàn kết yêu thương đồng chí đồng đội, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Phát huy truyền thống đoàn kết quân - dân, thực hiện quân với dân một ý chí, khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng. Việc thực hiện cuộc vận động đã phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tăng cường mối đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội; xây dựng mối đoàn kết quân với dân một ý chí. Đặc biệt hàng nămđơn vị tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; xây dựng nông thôn mới; phối hợp với các đơn vị trường học hướng dẫn học sinh sắp đặt nội vụ, vệ sinh gọn gàng, ngăn nắp. Tích cực đổi mới phương pháp huấn luyện; củng cố nâng cấp các thao trường, bãi tập huấn luyện tổng hợp của huyện tại xã Thanh Vân. Bên cạnh đó công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội luôn được quan tâm, điều trị đúng tuyến, an toàn, hiệu quả, đảm bảo quân số khỏe trên 99,8%....
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn An Phong- Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Quân sự tỉnh – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua, nhất là việc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động, huy động mọi lực lượng tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, đồng thời đã gắn chặt chẽ việc thực hiện cuộc vận động với các nghị quyết, chỉ thị khác. Để phát huy tốt kết quả đạt được và tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động, đồng chí Đại tá Nguyễn An Phong- Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Quân sự tỉnh – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị các tập thể, cá nhân LLVT cần tập trung làm tốt một số nội dung, trong đó tập trung vào giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân; gắn thực hiện cuộc vận động với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghị quyết, chỉ thị của các cấp; linh hoạt, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tiến hành cuộc vận động. Nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Xây dựng tình đoàn kết quân dân, giữ vững được tác phong chính quy, hình ảnh người bộ đội Cụ Hồ. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm trong triển khai thực hiện cuộc vận động... làm tốt việc tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Tại hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2019.