"Ngày thứ Bảy chung tay xây dựng Nông thôn mới" ở Quản Bạ.

25/09/2019 00:00 65 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện về xây dựng nông thôn mới. Sáng 17/8, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức các ban, ngành, đơn vị trên địa bàn huyện đã ra quân tổng vệ sinh, dọn dẹp tại thôn Nặm Đăm. Tham dự có đồng chí Dương Chính Phù, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Chu Thị Mai Yên, Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ; Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Toàn thôn Nặm Đăm có 57 hộ gia đình sinh sống, để nâng cao tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới. “Ngày thứ bảy chung tay xây dựng NTM”, mỗi tháng 1 lần và vào ngày thứ Bảy của tuần. Ngay từ sáng sớm, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức các ban, ngành, đơn vị cùng với bà con nhân dân đã tiến hành tổng vệ sinh, quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng cây, hoa ven đường, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, làm cổng, hàng rào cây xanh và sắp xếp đồ dùng trong nhà.
    “Ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông mới” của huyện Quản Bạ thể hiện sự quyết tâm, đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, tạo sự lan tỏa đến các xã khác trên địa bàn, góp sức để Quản Bạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.